Webinar: Viết một đề cương nghiên cứu như thế nào?

Đề cương nghiên cứu hay còn được gọi là "research proposal" là một tài liệu quan trọng của chúng ta trong quá trình học tập hoặc nghiên cứu tại trường đại học. Nó thể hiện sử hiểu biết về chủ đề nghiên cứu mà chúng ta đang theo đuổi, hướng đến việc thực hiện những hoạt động nghiên cứu nào và sẽ mang lại giá trị gì. Thường áp dụng cho các bậc học Thạc sỹ và Tiến sỹ và không phải trường nào cũng yêu cầu nhưng nếu được chúng ta cung cấp cho trường vì đó cũng là một cách đánh bóng hồ sơ xin học bổng của mình. Do đó, đối với những bạn có hồ sơ xin học bổng không được đẹp như những ứng viên khác thì đề cương nghiên cứu cũng là một yếu tố quan trong quyết định liệu hồ sơ của bạn có được chấp nhận vào các chương trình đào tạo sau đại học hay không.

Trong thời gian qua, tôi cũng nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn xoay quanh chủ đề này. Để giải thích được cho từng bạn hiểu rõ và chi tiết là một việc khá tốn thời gian. Do đó, tôi quyết định dành một khoảng thời gian 02 giờ trong dịp lễ 30/04 và 01/05 để tổ chức một buổi webinar với chủ đề "Viết một đề cương nghiên cứu như thế nào?" nhằm mục đích trả lời các câu hỏi của các bạn như:

 1. Ai sẽ là người đánh giá đề cương nghiên cứu của bạn?
 2. Giáo sư thường quan tâm những vấn đề gì khi đọc đề cương nghiên cứu của bạn?
 3. Mục đích viết một đề cương nghiên cứu là gì?
 4. Cách viết một đề cương nghiên cứu như thế nào?
 5. Những điểm cần lưu ý khi viết một đề cương nghiên cứu, bao gồm: độ dài, những nội dung nào cần đưa vào đề cương nghiên cứu, có nhất thiết phải chọn đề tài nghiên cứu khi viết đề cương nghiên cứu hay không?, những lỗi thường mắc phải khi viết đê cương nghiên cứu...

Thông tin webinar:

 1. Thời gian tổ chức: 14h - 16h ngày 01/05/2022
 2. Hình thức tham dự: Trực tuyến
 3. Nền tảng: Zoom Meeting. Tôi sẽ gửi ID cuộc họp và mật khẩu qua email đăng ký của các bạn.
 4. Đăng ký: thông qua hệ thống website cá nhân của tôi tại đây. Các bạn vui lòng ghi đúng nội dung mẫu ở hình bên dưới.
 5. Số lượng dự kiến: 10 - 15 người
 6. Tài liệu: Sẽ được chia sẻ và gửi cho các bạn trong buổi webinar.
 7. Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến 17h00 ngày 29/04/2022 (giờ Việt Nam).

email_mẫu

Vì đây là webinar MIỄN PHÍ và số lượng có hạn, tôi chỉ ưu tiên các bạn nào đăng ký sớm nhất cho đến khi đủ số lượng. Do đó, những bạn nào không nhận được email của tôi sẽ không được tham gia, rất mong các bạn thông cảm cho sự bất tiện này và chờ lần sau (nếu có).

Đăng ngày: 25/04/2022
Tác giả: Tan H. Nguyen
Từ khóa: Research Proposal, Đề cương nghiên cứu, Hội thảo nghiên cứu, Webinar

Bình luận